Trang chủ / Tin Tức / Ai trả tiền chữa trị COVID-19 cho bệnh nhân nước ngoài tại Việt Nam?

Ai trả tiền chữa trị COVID-19 cho bệnh nhân nước ngoài tại Việt Nam?

Các bệnh nhân quốc tịch nước ngoài điều trị COVID-19 tại Việt Nam đều mua Bảo hiểm Du lịch và hãng này sẽ đứng ra chi trả các khoản chi phí.

Liên quan tới vấn đề thanh toán chi phí cho các bệnh nhân người nước ngoài mắc COVID-19 điều trị tại Việt Nam, Tiểu ban điều trị – Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết khoản tiền trên do các công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm.

Hầu hết bệnh nhân người nước ngoài mắc COVID-19 điều trị tại nước ta đều có mua Bảo hiểm Du lịch. Khi bị bệnh, các hãng này sẽ chi trả chi phí điều trị.

Theo đại diện Tiểu ban điều trị, trung bình chi phí điều trị cho một bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 20-45 triệu đồng. Bệnh viện sẽ không trừ trực tiếp số tiền bảo hiểm ngoài chi trả vào viện phí như một số bệnh viện quốc tế, mà bệnh viện làm báo cáo y tế và gửi thông tin chi phí chi tiết cho đại diện hãng bảo hiểm.

Sau đó hãng bảo hiểm sẽ xác nhận số tiền họ trả cho bệnh nhân là bao nhiêu và bệnh nhân phải trả bao nhiêu. Ngoài ra các hãng bảo hiểm còn chi trả cả chi phí gia hạn Visa.

Thực tế tại Việt Nam có nhiều trường hợp người nước ngoài được công ty bảo hiểm chi trả chi phí điều trị COVID-19. Đó là BN26 (tổng chi phí là 538 triệu đồng) và BN23 (284 triệu đồng). Cả 2 đều mang quốc tịch Anh.

Xem thêm :  Hà Nội xem xét xử lý mức cao nhất trường hợp bỏ trốn cách ly định bay qua Anh

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cũng có nữ bệnh nhân số 30, quốc tịch Anh được chi trả hơn 333 triệu đồng.

Về trường hợp của BN91 phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu ban điều trị cho biết, người bệnh vẫn đang được hãng bảo hiểm xem xét hồ sơ.

Theo TS. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T

P.HCM, chi phí điều trị cho phi công người Anh tại bệnh viện đang là khoảng 3,5 tỷ đồng. Bệnh viện đã làm việc với với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân về việc chi trả chi phí này.

Tính tới 18h ngày 8/6, Việt Nam ghi nhận 332 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, 316 người đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Riêng về các bệnh nhân người nước ngoài, Tiểu ban điều trị cho biết, hiện cả nước có 49 trên tổng số 50 ca bệnh được chữa khỏi. Trường hợp mang quốc tịch nước ngoài duy nhất đang điều trị là phi công người Anh.

Link gốc:https://vtc.vn/tin-tuc/ai-tra-tien-chua-tri-covid-19-cho-benh-nhan-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-ar550940.html

Click nếu bạn thấy thích nhé :

1 bình luận

  1. Chi phí thanh toán viện phí này đúng là vấn đề đáng được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

Cách ly hơn 100 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở quận Bắc Từ Liêm

Ngay trong đêm 5-8, cơ quan chức năng của quận đã tiến hành điều tra dịch tễ 2 địa điểm liên quan đến bệnh nhân trên địa bàn.