Trang chủ / Thông báo / Khuyến khích bệnh nhân Covid-19 sau khi ra viện tiếp tục cách ly thêm

Khuyến khích bệnh nhân Covid-19 sau khi ra viện tiếp tục cách ly thêm

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 388/TB-BCĐ ngày 29-4-2020 về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp diễn ra ngày 27-4.

Chủ tịch UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền để tất cả người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố. Khuyến khích các bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau khi ra viện tiếp tục cách ly thêm 30-40 ngày tại nhà.

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cần có đánh giá lại các mô hình cách ly đã triển khai trên địa bàn thành phố, luôn đề phòng trường hợp khi cuộc sống quay trở lại bình thường lại xuất hiện các ca nhiễm bệnh thì việc phản ứng phải nhanh hơn, triệt để hơn, chính xác hơn, ảnh hưởng ít nhất cho xã hội.

UBND thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế tập huấn cho giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục thành thạo kỹ năng phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường, sẵn sàng phản ứng nhanh, chính xác, kịp thời với các tình huống dịch bệnh.

Xem thêm :  Nam phi công người Anh mắc Covid-19 tiếp tục phục hồi kỳ diệu
Click nếu bạn thấy thích nhé :

Bài viết nổi bật

Vụ Pate Minh Chay gây độc: Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm của Công ty Lối sống mới

Cục An toàn thực phẩm cho biết đã yêu cầu công ty ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, niêm phong lô đã sản xuất ở khu vực riêng biệt.