Trang chủ / Thế Giới / Covid-19: Ca tử vong ở Mỹ vượt 16.000, thủ tướng Anh rời phòng chăm sóc đặc biệt

Covid-19: Ca tử vong ở Mỹ vượt 16.000, thủ tướng Anh rời phòng chăm sóc đặc biệt

Số người thiệt mạng vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 16.000 người vào ngày 9-4, tăng thêm gần hơn 10.000 người so với một tuần trước.

Số người nhiễm Covid-19 tại Mỹ cũng đã vượt mốc 454.000 người, trong khi số người được chữa khỏi tại quốc gia này tăng lên gần 25.000 người, theo số liệu của Trường ĐH Johns Hopkins (Mỹ).

Theo Reuters, giới chức Mỹ đã cảnh báo công dân nước này về sự gia tăng đột biến của số người thiệt mạng trong tuần này, ngay cả khi một số tín hiệu cho thấy tình hình đang bắt đầu ổn định tại bang New York, tâm dịch của Mỹ.

Dù vậy, theo USA Today, một vài quan chức trong chính quyền Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu thể hiện sự bức xúc với lệnh phong tỏa và yêu cầu ở nhà. Bộ trưởng Tư pháp William Barr khẳng định các biện pháp cách ly tại nhiều bang là “thái quá”.

Chỉ trong 2 ngày 7 và 8-4, Mỹ ghi nhận thêm gần 2.000 người thiệt mạng vì Covid-19. Đây là mức tăng kỷ lục. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin khẳng định một vài lĩnh vực kinh tế có thể mở cửa trở lại vào tháng 5. Số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số người thất nghiệp tại Mỹ trong 3 tuần qua đã tăng thêm 16,8 triệu người.

Xem thêm :  Y tá Pháp: 'Gạt lệ cho mình rồi lau nước mắt bệnh nhân'

Số liệu này đã củng cố dự đoán của một số chuyên gia rằng Covid-19 có thể khiến 20 triệu lao động mất việc làm trong tháng 4, cũng như nhận định của họ về tình trạng suy thoái nặng nề của kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, tại Anh, Văn phòng Thủ tướng Boris Johnson hôm 9-4 cho biết nhà lãnh đạo 55 tuổi đã được chuyển khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, sau khi tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định và tốt hơn.

Thủ tướng Johnson đang được chăm sóc tại Bệnh viện St Thomas ở London, sau khi bị chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào ngày 26-3. Ông nhập viện và được chuyển đến đơn vị chăm sóc đặc biệt vào ngày 5-4 khi các triệu chứng, như ho khan và sốt, trở nên nghiêm trọng hơn.

Tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Boris Johnson, người nhiễm Covid-19, đã ổn định. Ảnh: Reuters

Theo USA Today, Reuters

Click nếu bạn thấy thích nhé :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

Vụ Pate Minh Chay gây độc: Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm của Công ty Lối sống mới

Cục An toàn thực phẩm cho biết đã yêu cầu công ty ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, niêm phong lô đã sản xuất ở khu vực riêng biệt.