Trang chủ / Nhịp sống / Thanh niên từ TP HCM về Đà Nẵng, xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly

Thanh niên từ TP HCM về Đà Nẵng, xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly

Chiều 8/4, UBND phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho hay đã ra quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng một công dân trên địa bàn do trốn cách ly.

Người bị xử phạt là N.N.H. (25 tuổi, trú phường Hòa Khê).

Ngày 4/4, H. đi tàu từ TP HCM ra Đà Nẵng, tuy nhiên do Đà Nẵng thực hiện cách ly người từ TP. HCM và Hà Nội về nên H. “né” bằng cách xuống ga Quảng Ngãi và đến ở nhà người quen.

Trốn cách ly

Sau đó, người nhà của H. đã vào đón H. ra Đà Nẵng. Khi về nhà, người dân quanh khu dân cư phát hiện và phản ánh về trường hợp của H. Các lực chức năng đến xác minh sự việc, H. thừa nhận đã xuống ga Quảng Ngãi để trốn cách ly theo quy định. 

Sau khi kiểm tra sức khỏe, H. bị yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày. UBND phường Hòa Khê thông tin thêm, hiện các lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi sức khỏe, việc chấp hành cách ly của thanh niên này. 

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu áp dụng cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú đối với người đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM và các vùng có dịch lây lan trong cộng đồng từ ngày 1 – 4/4; cách ly tập trung có thu phí đối với người dân từ TP.HCM, Hà Nội đến Đà Nẵng từ ngày 5/4 trong vòng 14 ngày. Việc cách ly tập trung này áp dụng với cả người dân Đà Nẵng từ hai địa phương trên trở về.

Xem thêm :  Bất chấp lệnh cấm, quán bar vẫn cho dân chơi "bay lắc" giữa mùa dịch Covid-19
Click nếu bạn thấy thích nhé :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

Thủ tướng: ‘Chúng ta bước vào thời kỳ cao điểm dịch COVID-19’

Bộ Y tế cho biết lây nhiễm trong các hộ gia đình khá phổ biến, số trường hợp mắc theo cụm gia đình rất cao và dịch đã lan ra 12 tỉnh thành.