Trang chủ / Góc nhìn và sự kiện / Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh vẫn được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần/tuần

Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh vẫn được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần/tuần

Đó là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố vào chiều 27-4.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung phân tích, hiện nay trên thế giới và Việt Nam có nhiều trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh ra viện nhưng kết quả xét nghiệm lại vẫn dương tính. Tại Việt Nam có 8 trường hợp dương tính trở lại sau khi điều trị khỏi và được xuất viện. 

Trước nguy cơ này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị, tất cả trường hợp dương tính được chữa khỏi, khi về nhà tiếp tục phải cách ly từ 14 đến 28 ngày, và sẽ lẫy mẫu xét nghiệm 1 lần/tuần để bảo đảm kiểm soát tình trạng dương tính trở lại nếu có. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch bằng cách tập luyện thể dục thể thao, có chế độ ăn uống phù hợp.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, đến nay, Tổ chức Y tế thế giới và chuyên gia y tế các nước đã khuyến cáo, không có căn cứ nào xác định người nhiễm bệnh đã khỏi thì có thể miễn nhiễm với vi rút SARS-CoV-2. Điều đó cho thấy, người khỏi bệnh vẫn có thể tái nhiễm trở lại.

Xem thêm :  Covid-19 có thể tàn phá châu Á nặng hơn phương Tây

Do đó, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các địa phương tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch để người dân hiểu được mức độ lây lan của dịch, từ đó chủ động bảo vệ bản thân và gia đình một cách tốt nhất.

Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Sở Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 35/35 trường hợp bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện, kết quả 35 mẫu đều âm tính.

Click nếu bạn thấy thích nhé :

Bài viết nổi bật

Vụ Pate Minh Chay gây độc: Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm của Công ty Lối sống mới

Cục An toàn thực phẩm cho biết đã yêu cầu công ty ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, niêm phong lô đã sản xuất ở khu vực riêng biệt.